0865.468.986

Cảm biến LDS trên Robot hút bụi là gì?

Cảm biến trên Robot hút bụi là gì? Đã có ai hiểu được tác dụng của cảm biến LDS. Hãy cùng AZAMI tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!
Yếu tố quan trọng để tăng khả năng làm việc hiệu quả của Robot hút bụi chính là hệ thống cảm biến định vị, đo khoảng cách và di chuyển. Mỗi một loại sẽ có một khả năng bao phủ khác nhau, và đương nhiên, một số robot được trang bị đầy đủ các chức năng cao cấp sẽ làm sạch tốt hơn các robot khác. Vậy nên cảm biến LDS hay còn gọi là cảm biến quét khoảng cách xung quanh bằng tia Laser của robot là một chức năng rất quan trọng cần lưu tâm khi chọn mua robot hút bụi.
Cảm biến LDS giúp quét sơ đồ nhà
Cảm biến LDS giúp quét sơ đồ nhà

Vị trí của cảm biến LDS

Cảm biến LDS gắn trên đỉnh của Robot giúp Robot chiếu vào các vật thể nhằm tìm ra vị trí, khoảng cách trực tiếp tới vật thể đó một cách dễ dàng hơn, đo khoảng cách và vị trí chính xác ngay cả trên các bề mặt khó, có thể rất thô ráp, sáng bóng hoặc tối. Khả năng quét 360 độ nhanh chóng, chính xác trong phạm vi micromet và khoảng cách xa lên đến 13m và cũng có thể tính toán được hình dạng của vật thể khi đi vòng quanh chúng. Khả năng miễn nhiễm ánh sáng xung quanh rất cao. Khi Robot hoạt động, những tia Laser này chủ động quét môi trường xung quanh và thiết lập bản đồ, đó là lý do khả năng bao phủ mặt sàn của các model cao cấp có hiệu suất cực cao.

Tác dụng của cảm biến đối với hoạt động của Robot hút bụi

Thời gian chạy ngắn hơn không phải là lợi thế duy nhất, được kết hợp với thuật toán SLAM (xây dựng bản đồ khu vực hoạt động của Robot), những Robot này cũng tạo ra các bản đồ chi tiết hơn các Robot khác. Bạn có thể thực hiện các lệnh hữu ích với các bản đồ này thông qua các ứng dụng điều khiển trên smartphone. Chẳng hạn như tạo lập tường ảo, các khu vực hạn chế hay khu vực ưu tiên làm sạch. Những Robot này cũng có khả năng điều hướng trong bóng tối khá tốt. Tất cả những tính năng đó đều tuyệt vời, đương nhiên với mức giá không hề thấp chút nào. Thông thường các robot này chiếm lĩnh ở phân khúc cao cấp trên thị trường.
Và đó là một số chia sẻ của AZAMI về cảm biến LDS cho những ai chưa biết hoặc mới tiếp xúc với Robot hút bụi thông minh và chưa hiểu rõ về cảm biến bên trong Robot.